Thứ Bảy, 19 tháng 5, 2018

Khám phá nét độc đáo rất riêng - Cô thôn nữ giữa nhà vườn cố Đô

Người ta vẫn thường bảo ẩm thực chay Huế có độc đáo rất riêng và gọi đó là nghệ thuật.

Không phải vô cứ mà họ lại truyền tai nhau như vậy. Bởi ở Huế, ghé thăm từ các chợ lớn như Đông Ba, Bến Ngự, An Cựu đến cả những khu chợ quê nhỏ cũng dễ dàng thưởng thức được nhiều món chay ngon, hấp dẫn.
Người Huế chỉ ưa dùng sen trên chính đất Huế, mà phổ biến nhất là giống sen mọc trên bờ hồ mang cái tên nghe thôi đã thấy thanh lòng, mát dạ - Tịnh Tâm. Người dân sử dụng cả những loại sen ở các hồ nội thành hoặc ven thành khác, nhưng sen dùng nấu trong bữa ăn cung đình bắt buộc phải lấy từ hồ Tịnh Tâm và phải là sen tươi để giữ nguyên hương vị tinh túy.
Chương trình giới thiệu vẻ đẹp con người, văn hóa ẩm thực cố đô Huế vừa ra mắt. Nội dung là câu chuyện thường nhật của một thiếu nữ tên gọi "Nàng" tại nhà vườn của cô.
Ngọc Trân - Hoa khôi Du lịch Huế 2015 - đạp xe qua các con ngõ ở làng quê.

11 nhận xét:

  1. Người Huế chỉ ưa dùng sen trên chính đất Huế, mà phổ biến nhất là giống sen mọc trên bờ hồ mang cái tên nghe thôi đã thấy thanh lòng, mát dạ - Tịnh Tâm

    Trả lờiXóa
  2. Người dân sử dụng cả những loại sen ở các hồ nội thành hoặc ven thành khác, nhưng sen dùng nấu trong bữa ăn cung đình bắt buộc phải lấy từ hồ Tịnh Tâm và phải là sen tươi để giữ nguyên hương vị tinh túy.

    Trả lờiXóa
  3. Nội dung là câu chuyện thường nhật của một thiếu nữ tên gọi "Nàng" tại nhà vườn của cô.

    Trả lờiXóa
  4. Người dân sử dụng cả những loại sen ở các hồ nội thành hoặc ven thành khác, nhưng sen dùng nấu trong bữa ăn cung đình bắt buộc phải lấy từ hồ Tịnh Tâm và phải là sen tươi để giữ nguyên hương vị tinh túy.

    Trả lờiXóa
  5. Người dân sử dụng cả những loại sen ở các hồ nội thành hoặc ven thành khác, nhưng sen dùng nấu trong bữa ăn cung đình bắt buộc phải lấy từ hồ Tịnh Tâm và phải là sen tươi để giữ nguyên hương vị tinh túy.

    Trả lờiXóa
  6. Người dân sử dụng cả những loại sen ở các hồ nội thành hoặc ven thành khác, nhưng sen dùng nấu trong bữa ăn cung đình bắt buộc phải lấy từ hồ Tịnh Tâm và phải là sen tươi để giữ nguyên hương vị tinh túy.

    Trả lờiXóa
  7. Chương trình giới thiệu vẻ đẹp con người, văn hóa ẩm thực cố đô Huế vừa ra mắt. Nội dung là câu chuyện thường nhật của một thiếu nữ tên gọi "Nàng" tại nhà vườn của cô.

    Trả lờiXóa
  8. Người dân sử dụng cả những loại sen ở các hồ nội thành hoặc ven thành khác, nhưng sen dùng nấu trong bữa ăn cung đình bắt buộc phải lấy từ hồ Tịnh Tâm và phải là sen tươi để giữ nguyên hương vị tinh túy.

    Trả lờiXóa
  9. Người dân sử dụng cả những loại sen ở các hồ nội thành hoặc ven thành khác, nhưng sen dùng nấu trong bữa ăn cung đình bắt buộc phải lấy từ hồ Tịnh Tâm và phải là sen tươi để giữ nguyên hương vị tinh túy.

    Trả lờiXóa