Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2018

Cách làm bánh cuốn nóng Cây Gáo vừa thổi vừa ăn

Bánh cuốn nóng là món bánh truyền thống của Việt Nam. Bánh được dùng cùng nước chấm chua ngọt rất thơm ngon và hấp dẫn. Chắc hẳn Khi bạn đến với Bánh cuốn nóng Cây gáo, món bánh cuốn nóng sẽ ngon hơn gấp bội đấy!
Nguyên liệu làm bánh cuốn nóng:
Vỏ Bánh: 400g bột làm bánh cuốn
– 1 -1,5 lít nước
   4 muỗng dầu ăn
* Nhân bánh
– 200g thịt nạc vai
– Mộc nhĩ khô
– 1-2 củ hành khô
– Hành khô chiên giòn
* Nước chấm:
– Hạt tiêu đen, nước mắm, hạt nêm, đường, quất, ớt tươi (tùy chọn), giấm gạo
– Trang trí: Rau thơm, rau mùi, rau bạc hà
– Chả quế
Cách làm bánh cuốn nóng
– Ướp thịt với hành khô, 3 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm cho vừa.
– Mộc nhĩ ngâm với nước ấm trong khoảng 5-10 phút cho nở, sau đó rửa sạch, bỏ cuống rồi băm nhỏ.
– Cho một ít dầu lên chảo, sau đó phi hành cho đến khi có mùi thơm rồi cho thịt và mộc nhĩ vào xào cùng. Nêm lại gia vị một lần nữa để thịt được săn và đậm đà. Sau đó tắt bếp và để thịt ra ngoài cho nguội.
– Pha bột làm bánh cuốn theo công thức được ghi trên bao bì của bột bánh cuốn. Tuy nhiên, bạn có thể tự điều chỉnh lượng nước cho phù hợp

3 nhận xét:

  1. Khi bạn đến với Bánh cuốn nóng Cây gáo, món bánh cuốn nóng sẽ ngon hơn gấp bội đấy!

    Trả lờiXóa
  2. Nguyên liệu làm bánh cuốn nóng:
    Vỏ Bánh: 400g bột làm bánh cuốn
    – 1 -1,5 lít nước
    4 muỗng dầu ăn

    Trả lờiXóa
  3. Chắc hẳn Khi bạn đến với Bánh cuốn nóng Cây gáo, món bánh cuốn nóng sẽ ngon hơn gấp bội đấy!

    Trả lờiXóa