Bánh cuốn
nóng là món bánh truyền thống của Việt Nam. Bánh được dùng cùng nước chấm chua
ngọt rất thơm ngon và hấp dẫn. Chắc hẳn Khi bạn đến với Bánh cuốn nóng Cây gáo,
món bánh cuốn nóng sẽ ngon hơn gấp bội đấy!
Nguyên
liệu làm bánh cuốn nóng:
Vỏ Bánh:
400g bột làm bánh cuốn
– 1 -1,5
lít nước
4 muỗng
dầu ăn
* Nhân
bánh
– 200g
thịt nạc vai
– Mộc
nhĩ khô
– 1-2 củ
hành khô
– Hành
khô chiên giòn
* Nước
chấm:
– Hạt
tiêu đen, nước mắm, hạt nêm, đường, quất, ớt tươi (tùy chọn), giấm gạo
– Trang
trí: Rau thơm, rau mùi, rau bạc hà
– Chả quế
Cách làm
bánh cuốn nóng
– Ướp thịt
với hành khô, 3 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm cho vừa.
– Mộc
nhĩ ngâm với nước ấm trong khoảng 5-10 phút cho nở, sau đó rửa sạch, bỏ cuống rồi
băm nhỏ.
– Cho một
ít dầu lên chảo, sau đó phi hành cho đến khi có mùi thơm rồi cho thịt và mộc
nhĩ vào xào cùng. Nêm lại gia vị một lần nữa để thịt được săn và đậm đà. Sau đó
tắt bếp và để thịt ra ngoài cho nguội.
– Pha bột
làm bánh cuốn theo công thức được ghi trên bao bì của bột bánh cuốn. Tuy nhiên,
bạn có thể tự điều chỉnh lượng nước cho phù hợp
Khi bạn đến với Bánh cuốn nóng Cây gáo, món bánh cuốn nóng sẽ ngon hơn gấp bội đấy!
Trả lờiXóaNguyên liệu làm bánh cuốn nóng:
Trả lờiXóaVỏ Bánh: 400g bột làm bánh cuốn
– 1 -1,5 lít nước
4 muỗng dầu ăn
Chắc hẳn Khi bạn đến với Bánh cuốn nóng Cây gáo, món bánh cuốn nóng sẽ ngon hơn gấp bội đấy!
Trả lờiXóa